ใช้ Buy Stop Buy Limit Sell Stop Sell limit

ขอสัก Like นะครับ

สั่งซื้อ ขายหุ้น CFD (หุ้นค่าเงิน ทองคำ น้ำมัน ดัชนีหลักทรัพย์) ล่วงหน้าบน MT4

เปิด order ให้เป็น ได้ราคาที่ได้เปรียบ คุณก็มีโอกาสในการทำกำไรหุ้นได้ ไม่ยาก ถ้าคุณเข้าใจเรื่องแนวโน้มราคาหุ้น และ ประเมิน การขึ้นลงราคาหุ้น โดยใช้วิธีวิเคราะห์หุ้นทางเทคนิคได้ เช่น ใช้ Fibonacci Retracement หาแนวต้าน แนวรับ ,  ใช้เส้น Moving Average เราเห็นความน่าจะเป็นว่าราคาหุ้นจะขึ้นหรือจะลงในเวลาอันใกล้ และ สามารถกำหนดราคาเป้าหมายที่คุณจะเข้าซื้อขายหุ้นได้
ในความเป็นจริงแล้ว ราคาหุ้นจะไม่ขึ้นลงเป็นเส้นตรงเพียงเท่านั้น อาจจะมีการขึ้นลงของราคาหุ้น ในลักษณะฟันปลา

ก่อนราคาขึ้นจริงราคาหุ้นจะลงก่อน ก่อนราคาหุ้นลงจริงราคาหุ้นจะขึ้นก่อน เป็นไปตามแรงซื้อ-ขาย ของนักลงทุนในตลาด

จุดสำคัญคือจะทำอย่างไรให้การเล่นหุ้น CFD บน MT4 ของเรา สามารถส่งคำสั่ง ซื้อ-ขายหุ้น ในราคาที่เราต้องการ ในอนาคตได้ โดยไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ ……….. คำตอบคือ เราต้องรู้วิธีการตั้งราคาซื้อขายหุ้นล่วงหน้า

ส่งคำสั่งซื้อ ขายหุ้น CFD (หุ้นค่าเงิน ทองคำ น้ำมัน ดัชนีหลักทรัพย์) ล่วงหน้า โดยมีการวางแผนจะช่วยให้

  • นักลงทุนทำกำไรได้มาก
  • ช่วยลดความเสี่ยง
  • จำกัดการขาดทุนได้อย่างมีระบบ!!
  • ไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ

เราจะตั้งคำสั่งซื้อขายหุ้นล่วงหน้า บน MT4 อย่างไร

ตั้งคำสั่งซื้อขายหุ้น Buy Stop, Buy Limit, Sell Stop และ Sell limit

เมื่อเราเข้าใจกลไกการขึ้นลงของราคาหุ้นในตลาดแล้ว เรามาทำความเข้าใจการส่งคำสั่งซื้อ Buy ล่วงหน้า กันก่อน จะมีอยู่ 2 แบบ ด้วยกันคือ Buy Stop และ Buy Limit

Buy Stop คืออะไร ใช้เมื่อไร

ในกรณีที่ราคาหุ้นที่เราต้องการซื้อในอนาคตสูงกว่า ราคาในปัจจุบัน (Current Price)  เมื่อราคาหุ้นขึ้นถึงระดับราคาที่เราตั้งไว้ ราคาหุ้นก็ยังขึ้นต่อไปอีก ซื้ออย่างไรให้ทัน ในกรณีแบบนี้เราจะ ใช้คำสั่ง Buy Stop Order  ( ซื้อหุ้น ถือหุ้น ราคาวิ่งขึ้น จากนั้นก็ไปขายทำกำไร ในราคาที่สูงขึ้นไปอีก)

ตั้งคำสั่ง Buy Stop ที่ราคาที่เราคิดไว้ (ตั้งราคาดูที่ช่อง Ask) เราจะได้หุ้นที่ราคา เท่ากับหรือสูงกว่าราคาที่ระบุไว้ในคำสั่ง

ตามรูป จุดสีแดงคือราคาปัจจุบัน เราคิดว่าในเวลาต่อมาราคาจะขึ้นไปในตำแหน่ง จุดสีฟ้า แล้วไปต่อ

Buy Stop Order

 

Buy Limit คืออะไร ใช้ตอนไหน

ในกรณีที่ราคาหุ้นที่เราต้องการซื้อในอนาคตต่ำกว่า ราคาในปัจจุบัน (Current Price) หลังจากการลงของราคาหุ้นจะมีการกลับตัวเป็นขาขึ้น ถ้าในกรณีแบบนี้เราจะ ใช้คำสั่ง Buy Limit Order  ( เข้าซื้อหุ้นตอนราคาลดลง ถือหุ้น รอเวลาราคาหุ้นกลับตัววิ่งขึ้น ไปขายทำกำไร ในราคาที่สูงขึ้นไปอีก)

ตั้งคำสั่ง Buy Limit ที่ราคาที่เราต้องการซื้อ (ตั้งราคาดูที่ช่อง Ask) เราจะได้หุ้นที่ราคา เท่ากับหรือต่ำกว่าราคาที่ระบุไว้ในคำสั่ง

ตามรูป จุดสีแดงคือราคาปัจจุบัน เราคิดว่าในเวลาต่อมาราคาหุ้นจะลดต่ำลง จนไปถึงตำแหน่ง จุดสีฟ้า อาจลงต่อไป จากนั้นกลับตัวเป็นขาขึ้น แล้วขึ้นต่อไปอีก

Buy Limit
หลังจากได้ทำความเข้าใจ และวิธีใช้คำสั่งซื้อ Buy คราวนี้มาดูรายละเอียด และวิธีใช้คำสั่งขาย Sell จะมีอยู่ด้วยกัน 2 คำสั่ง คือ Sell Stop และ Sell Limit  ขายหุ้นตอนราคาสูง และ ไปซื้อหุ้นคืน ในราคาที่ถูกกว่า ทำกำไรขาลง (Sell-Short)

Sell Stop คืออะไร และวิธีใช้

ในกรณีที่ราคาหุ้นที่เราต้องการขายในอนาคตต่ำกว่า ราคาในปัจจุบัน (Current Price) และ เราคิดว่าหลังจากการลงของราคาหุ้นนั้นจะมีการลดลงของราคาหุ้นต่อไปอีก ถ้าในกรณีแบบนี้เราจะ ใช้คำสั่ง Sell Stop Order  ( เข้าขายหุ้นตอนราคาลดลง รอเวลาราคาหุ้นลดลงไปอีกและไปซื้อหุ้นคืนในราคาที่ต่ำกว่าราคาที่ขาย  ขายแพงซื่้อถูก ก็จะได้กำไรตอนหุ้นเข้าขาลง)

ตั้งคำสั่ง Sell Stop ที่ราคาที่เราต้องการขาย (ดูช่อง Bid ตั้งราคา)  เราจะได้หุ้นที่ราคา เท่ากับหรือต่ำกว่าราคาที่ระบุไว้ในคำสั่ง

ตามรูป จุดสีแดงคือราคาปัจจุบัน เราคิดว่าในเวลาต่อมาราคาจะลงไปในตำแหน่ง จุดสีฟ้า แล้วลงไปต่ออีก ใช้ Sell Stop ทำกำไรได้เลย

 

Sell Limit คืออะไร ใช้กรณีไหนกัน

ในกรณีที่ราคาหุ้นที่เราต้องการขายในอนาคตสูงกว่า ราคาในปัจจุบัน (Current Price) และ เราคิดว่าราคาหุ้นนั้นจะลงหลังจากการขึ้นของราคา ถ้าในกรณีแบบนี้เราจะ ใช้คำสั่ง Sell Limit Order  ( เข้าขายหุ้นตอนราคาขึ้นไปในระดับหนึ่ง หลังจากนั้นราคาหุ้นลดลง เราก็ไปซื้อหุ้นคืนในราคาที่ต่ำกว่าราคาที่เราขาย  ขายแพงซื่้อถูก ก็จะได้กำไรตอนหุ้นเข้าขาลง)

ตั้งคำสั่ง Sell Limit ทีราคาที่เราต้องการขาย (ดูช่อง Bid ตั้งราคา)  เราจะได้หุ้นที่ราคา เท่ากับหรือสูงกว่าราคาที่ระบุไว้ในคำสั่ง

ตามรูป จุดสีแดงคือราคาปัจจุบัน เราคิดว่าในเวลาต่อมาราคาจะขึ้นไปในตำแหน่ง จุดสีฟ้า จากนั้นกลับตัวลงไป ใช้ Sell Stop ทำกำไรได้เลย

Sell Limit

 

จะเห็นได้ว่าการตั้งคำสั่งซื้อขายหุ้นล่วงหน้า มีประโยชน์มากที่เดียว ถ้าเรารู้แนวโน้ม วิเคราะห์หุ้นเป็น วางแผนการเข้าเทรดหุ้นได้ถูกต้อง โอกาสทำกำไรมากขึ้น ย่อมมีมากขึ้น ทั้งนี้ ต้องพิจารณาการตั้ง Stop Loss ด้วยเพื่อลดความเสี่ยงในกรณีผิดทาง

เปิดบัญชีเล่นหุ้นexness

Investor Note